MỘT MÓN TRÁNG MIỆNG – MỘT NÉT VĂN HOÁ

Kem hay ice cream là món tráng miệng lạnh – frozen dessert từ sữa đã sở hữu từ lâu đời không những ở Việt Nam mà còn ở trên thế giới. Việt Nam ta từ lâu đã xuất hiện dòng kem được gọi là kem ký được làm từ sữa đặc hoặc sữa tươi, nước cốt dừa, đường cát.

 Cách chuyên dụng cho của kem ký là theo từng tảng, trên mang thể phủ sữa đặc, sốt socola, sốt trái cây, đậu phộng, mứt, cơm dừa,… tuỳ khẩu vị. Đặc điểm của mẫu kem này là cứng, ít dẻo, cảm giác với đá. Theo thời gian lúc khoa học về vật dụng thực phẩm, công nghệ về nguyên liệu thực phẩm phát triển, kem ký đã được cải tiến siêu nhiều. Kem ký giờ đây xốp dèo hơn, thơm ngon và nhiều mùi vị hơn. Các nhà phân phối kem của Việt Nam cũng đã khiến cho rộng rãi hoá sản phẩm kem trong nước bằng cách làm ra kem cây, kem ốc quế, kem hộp. Cách dùng cho cũng nhiều chẳng hạn như kem tươi ở những quán ăn vặt, cửa hàng thức ăn nhanh; các quán kem chuyên về kem, các bạn mang thể tự tậu những loại kem mình yêu thích và tự phối những phụ liệu; hoặc các quán cà phê kem, ở mỗi bí quyết cà phê đá xay sẽ được thêm 1 viên kem vanilla hoặc sữa dừa tạo cảm giác mới lạ và đặc sắc đẹp hơn.

Nhìn ra xa thế giới, chúng ta sẽ bắt gặp những dòng kem đặc thù cho từng vùng miền, từng quốc gia, con đứa ở đó. Một cái kem sở hữu thể nhắchơi nức danh chính là kem Gelato của người Ý. Loại kem này với độ ngọt, độ béo và độ nở xốp rẻ hơn kem (ice cream) của Mỹ nhưng với hàm lượng chất khô cao từ 40-50% và được chuyên dụng cho ở nhiệt độ cao hơn ice cream. Đối mang dòng kem Gelato, người phân phối thường làm kem với các thiết bị khiến cho kem theo mẻ năng suất thường vài chục lít đổ lại mỗi mẻ. Trước phong chào làm cho kem, ăn kem gelato ngày một tăng trưởng ko những ở Ý mà còn ở các nhà nước khác, những nhà chế tạo vật liệu làm kem Ý càng ngày càng cho xây dựng thương hiệu các loại bột khiến kem Ý, bột làm kem nền, sốt trái cây,…để chuyên dụng cho cho nhu cầu ngày một to này và được xuất khẩu đi phổ biến nước. Các nhãn hiệu bột kem nổi tiếng của Ý như Pregel, Mec3, Rubicone…đi cộng với các nhãn hiệu máy nổi danh như Carpigiani, Staff, Valmar,…Tuy nhiên, các sản phẩm nguyên liệu khiến kem Gelato và máy làm kem từ Ý hoặc châu Âu, Mỹ, sở hữu mức giá đầu tư cao, giá thành làm ra kem trên 1 đơn vị cao chưa ưa thích đại toàn bộ người dân Việt Nam muốn buôn bán kem hoặc ăn kem.

Một mẫu kem hơi thú vị khác là kem của người Trung Đông – stretchy ice cream. Đây là chiếc kem rất dẻo, lâu tan chảy hơn cực kỳ nhiều so với những cái kem thông thường và  độ nở xốp thấp. Quốc gia khiến cho phong bí quyết kem này  thể đề cập đến là Thổ Nhĩ Kỳ, Booza,…Người dân địa phương cho biết, họ làm cho kem này mang sữa tươi, đường và bột salep là dòng bột đặc biệt của các nhà nước trung đông và là dòng bột thực phẩm để làm cho những thức uống từ sữa. Sở dĩ sở hữu tên là stretchy ice cream là vì kem này  theo kéo dài như cao su ở nhiệt độ thường ngày mà ko lo tan chảy. Một nét văn hoá món tráng miệng tương đối thú vị của những nước Trung Đông! Hiện nay, ở nước ta, siêu đa dạng thương hiệu kem của những nước nhập khẩu vào như Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Nhật, Mỹ, Ý,… và các nhãn hàng kem trong nước tạo bắt buộc 1 thị trường rất sôi động của thực phẩm tráng miệng lạnh nói chung và kem nói riêng.

Nắm bắt được xu hướng vững mạnh của thế giới và nhu cầu thưởng thức kem trong nước, Dong Duong Food đã đầu tư nghiên cứu để cho ra sản phẩm Kem Việt.
Sản phẩm Kem Việt với nhiều vị Kem quen thuộc như: Kem Cốm, Kem Sữa Dừa, Kem Đậu Xanh cũng như các vị kem theo xu thế như Kem Sầu Riêng, Kem Trà Xanh, Kem Quế… sẽ thoả mãn sở thích của nhiều người Việt. Đặc biệt nguồn nguyên liệu Kem Việt được lấy từ các vùng nông nghiệp chất lượng cao nhấ Việt Nam. Sẽ cho ra các sản phẩm hấp dẫn với giá cả hợp lý

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

X